การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(มะยมเชื่อม)
เมนูเปรี้ยวปากที่นำมาแนะนำวันนี้มะยมเชื่อมค่ะในช่วงที่มีมะยมเยอะๆจนทานกันไม่ทันจะทิ้งให้เน่าก็น่าเสียดายนะคะงั้นเราลองเอามาแปรรูปกันดีกว่าค่ะ
ควรนำมะยมไปแช่น้ำปูนใสด้วยนะคะเนื้อมะยมจะได้ไม่เละ
>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น