การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(ส้มเคลือบช็อกโกแลต)
ส้มเป็นกลีบ ๆ ถ้าเรานำไปเคลือบช็อกโกแลตชิพก็อร่อยมากทีเดียว ขอแนะนำสูตรจาก เพียงนำกลีบส้มไปจุ่มกับช็อกโกแลต โรยเกลือเล็กน้อย จับไปแช่จนเย็น ก่อนป้อนคุณลูก ถ้ามีเมล็ดส้มแคะออกก่อนนะคะเพื่อความปลอดภัย
ส่วนผสม
1. ส้มแมนดาริน 5 ลูก
2. ดาร์กช็อกโกแลต 1/2 ถ้วย
3. เนยขาว 1 ช้อนชา
4. เกลือป่น
วิธีทำ
1. ปูกระดาษรองอบ เตรียมไว้
2. นำช็อกโกแลตและเนยขาวใส่ลงไปในภาชนะทนความร้อน นำไปตุ๋นหรือเข้าไมโครเวฟจนละลาย คนผสมให้เข้ากัน
3. จุ่มกลีบส้มลงไปในช็อกโกแลตละลายเพียงครึ่งหนึ่ง โรยเกลือลงไปเล็กน้อย นำเข้าแช่แข็งประมาณ 10 นาที ก่อนนำมาเสิร์ฟ
>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น