การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(สมูทตี้กีวีอะโวคาโด)
สำหรับใครที่ชอบสมูทตี้อะโวคาโดเป็นทุนเดิมแต่อยากเพิ่มความเปรี้ยวรสชาติแหวกแนวลองเอากีวีลงไปผสมหน่อยดีไหม ได้ชื่อเก๋ ๆ ว่า สมูทตี้กีวีอะโวคาโด จับอะโวคาโดปั่นรวมกับกีวีทำให้มีเนื้อสีเขียวแซมกับเม็ดกีวี เท่านั้นยังไม่พอเพิ่มความข้นของโยเกิร์ตรสธรรมชาติ และความหวานจากน้ำผึ้งลงไปอีก อยากรู้ว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร ลองจัดสักแก้วกันเถอะ
ส่วนผสม
1. อะโวคาโดสุกหั่นชิ้นเล็ก 2 ผล
2. กีวีเขียวหั่นชิ้นเล็ก 3 ผล
3. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 150 กรัม (ประมาณ 1 ถ้วย)
4. เกลือป่นเล็กน้อย
5. น้ำเชื่อมใส 1/4 ถ้วย
6. น้ำผึ้งมานูก้า 1/4 ถ้วย
7. น้ำแข็งบด 1 แก้วเสิร์ฟ (ขนาด 10 ออนซ์)
1. ใส่อะโวคาโด กีวี โยเกิร์ต เกลือ และน้ำเชื่อมลงในโถปั่น ปั่นให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำผึ้งและน้ำแข็งปั่นให้เข้ากันจนละเอียด รินใส่แก้ว พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น