สตรอว์เบอร์รีรสหวานอมเปรี้ยวกินเยอะก็เข็ดฟัน ลองดัดแปลงทำเป็นขนมหวานดีกว่า พบกับเมนูสตรอว์เบอร์รีเคลือบช็อกโกแลต จับสตรอว์เบอร์รีจุ่มช็อกโกแลต เสิร์ฟเย็นๆ กินอร่อยมากๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม
• ดาร์กช็อกโกแลต, ช็อกโกแลตนม หรือไวท์ช็อกโกแลต (หักเป็นชิ้นเล็ก ๆ) 200 กรัม
• ครีมสด 3 ช้อนโต๊ะ
• เนยสด 1/2 ช้อนโต๊ะ
• สตรอว์เบอร์รีสด 20 ผล
วิธีทำ
1. นำช็อกโกแลตกับครีมใส่ภาชนะสำหรับตุ๋น แล้วนำไปตั้งบนหม้อที่มีน้ำเดือด ใช้ไม้พายคนส่วนผสมจนเข้ากัน
2. ตุ๋นช็อกโกแลตจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่เนยตามลงไป คนจนเนยละลายเข้ากันดี
3. จุ่มสตรอว์เบอร์รีลงไปในหม้อตุ๋นช็อกโกแลต ความสูงประมาณ 3/4 ของผลสตรอว์เบอร์รี จากนั้นนำผลสตรอว์เบอร์รี วางเอาไว้บนกระดาษไข นำไปแช่แข็งประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าจะถึงเวลาเสิร์ฟ
เคล็ดลับเพิ่มเติม : ก่อนจะนำไปแช่ในตู้เย็น อาจจะตกแต่งส่วนของช็อกโกแลตเคลือบ โดยการนำไวท์ช็อกโกแลตไปตุ๋น นำมาใส่หัวบีบ แล้วบีบโรยเป็นเส้น ๆ หรืออาจจะโรยด้วยไวท์ช็อกโกแลต เพื่อสร้างลวดลายให้ดูน่ากินยิ่งขึ้นก็ได้
>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ
ที่มา:https://cooking.kapook.com/view143932.html
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี
การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี) จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...
-
การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (แตงโมเคลือบช็อกโกแลต) ถ้าหากซื้อแตงโมมาเยอะ ลองแบ่งออกมาทำเมนูแตงโมเคลือบช็อกโกแลตสักครั...
-
การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (พุทราเชื่อม) พุทราเชื่อมอร่อยๆมีวิธีการทำง่ายๆตามขั้นตอนดังต่อไปนี้เลยค่ะ วัตถุดิบ 1. พุท...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น