การแปรรูปผลิตภัณฑ์ จากผลไม้
ประเทศไทยเป็นประเทศเกษตรกรรมที่มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยผลไม้นานาชนิด ซึ่งมีให้บริโภคกันอยู่ตลอดปี
ผลไม้ชนิดต่างๆจะมีระยะเวลาออกสู่ตลาดสับเปลี่ยนตลอดปี และปริมาณการผลิตในแต่ละปีนั้นไม่สม่ำเสมอขึ้นอยู่กับสภาพดิน ฟ้า อากาศ
ผลผลิตส่วนมากจะนิยมบริโภคสดและใช้ในอุตสาหกรรมแปรรูปเกือบทั้งหมด
ทั้งนี้ การแปรรูปยังเป็นการถนอมอาหารอาหารเพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับผลิตภัณฑ์ที่เป็นผลไม้
ทำให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารและเพื่อความสะดวกแก่การบริโภค ผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูปทำให้ผู้บริโภคเกิดความสะดวก
รวดเร็วในสภาวะที่เวลาที่เร่งรีบ ลดเวลาในการเตรียมอาหาร
และการเก็บรักษาสามารถเก็บรักษาได้นานที่อุณหภูมิห้องซึ่งเป็นวัตถุประสงค์หลัก
ที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหาร
การเพิ่มมูลค่าอาหารอาจทำได้หลายมิติ
การเพิ่มมูลค่าอาหารอาจทำได้หลายมิติ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น