การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(สับประรดเชื่อม อบแห้ง)
วันนี้จะพาทุกๆคนมาเรียนรู้กับ ขั้นตอนและวิธีการทำสับประรดเชื่อมอบแห้งกันค่ะ วัตถุดิบและส่วนผสมจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยคะ
1.สับประรด
2.น้ำตาล
3.เกลือ
4.น้ำ
วิธีทำ
1.ปอกสับปะรดคว้านตาออก แล้วหั่นเป็นแว่นหนา 1/2 นิ้ว คว้านออก 2.ทำน้ำเชื่อมโดยใช้น้ำตาลและน้ำต้มเดือดแล้วกรองเอาตั้งไฟเดือด 10 นาที
วิธีทำ
1.ปอกสับปะรดคว้านตาออก แล้วหั่นเป็นแว่นหนา 1/2 นิ้ว คว้านออก 2.ทำน้ำเชื่อมโดยใช้น้ำตาลและน้ำต้มเดือดแล้วกรองเอาตั้งไฟเดือด 10 นาที
3.ใส่สับปะรดไปเชื่อม
หมั่นคนแล้วกลับไปกลับมาจนน้ำเชื่อมแห้งเอาขึ้นทิ้งไว้สักพักแล้วสามารถนำมารับประทานได้
เคล็ดไม่ลับ
1.เลือกสับปะรดทีสด ไม่ช้ำ และไม่เปรี้ยวจนเกินไป 2.ระหว่างเชื่อมอย่าใช้ไฟแรง เมื่อน้ำเชื่อมเหนียวจนข้นต้องใช้ไฟอ่อน
1.เลือกสับปะรดทีสด ไม่ช้ำ และไม่เปรี้ยวจนเกินไป 2.ระหว่างเชื่อมอย่าใช้ไฟแรง เมื่อน้ำเชื่อมเหนียวจนข้นต้องใช้ไฟอ่อน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น