การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(วุ้นลำไยปีโป้)
เอาใจครอบครัวด้วยการทำเมนูลำไยอร่อย ๆ สักครั้ง ขอนำเสนอวุ้นลำไยปีโป้ จับปีโป้สีตามชอบไปละลายในไมโครเวฟ เสร็จแล้วเอามาเทลงในลูกลำไย พอเซตตัวก็กินได้แล้วค่ะ
ส่วนผสม 1.ลำไย
2.วุ้นปีโป้ (เลือกสีตามชอบ)
วิธีทำ
1. แกะเปลือกลำไย คว้านเอาเมล็ดออก เตรียมไว้
2. แกะปีโป้ใส่ลงในภาชนะทนความร้อน นำเข้าไมโครเวฟ ใช้กำลังไฟ 800 วัตต์ ประมาณ 30 วินาที จนปีโป้ละลายเป็นน้ำ
3. ตักปีโป้ที่ละลายเป็นน้ำแล้วใส่ลงในลำไยอย่างเร็ว พักจนเซตตัว
>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น