การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(แอปเปิ้ลเคลือบช็อกโกแลต)
สำหรับคุณแม่ที่อยากให้คุณลูกกินแอปเปิลแต่โดยดี ลองจับมาเคลือบช็อกโกแลตกันดีกว่า กลายเป็นเมนูแอปเปิลเคลือบช็อกโกแลต รับรองถ้าคุณลูกได้เห็นจะต้องปรี่เข้าหาและเคี้ยวไม่หยุดปากเลยล่ะ ถ้าไม่เชื่อต้องพิสูจน์
ส่วนผสม แอปเปิลเคลือบช็อกโกแลต
• แอปเปิล 1 ลูก
• น้ำเปล่า 2 ถ้วย
• น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำมะนาว)
• ไม้ไอศกรีม
• ดาร์กช็อกโกแลต
• ท็อปปิ้งตามชอบ เช่น ถั่วสับ มะพร้าวขูด เกล็ดน้ำตาลหลากสี ลูกเกด
• 1. หั่นแอปเปิลเป็นชิ้นแล้วรีบนำลงไปคลุกในน้ำเลมอนผสมน้ำเปล่าให้ทั่ว (เพื่อไม่ให้เนื้อแอปเปิลคล้ำ) จากนั้นนำแอปเปิลเสียบไม้ไอศกรีม เตรียมไว้
• 2. นำดาร์กช็อกโกแลตไปตุ๋นจนละลาย หรือนำไปละลายในไมโครเวฟ
• 3. นำแอปเปิลมาจุ่มช็อกโกแลต โรยท็อปปิ้งตามชอบ วางลงบนกระดาษรองอบ รอจนเย็น หรือนำไปแช่แข็งก่อนเสิร์ฟ
>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น