วันพุธที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2560

12.สละลอยแก้ว



การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(สละลอยแก้ว)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สละลอยแก้ว

วันนี้มาเสนอของหวานด้วยผลไม้ไทย ๆ ที่รสชาติเปรี้ยว ๆ หวานมีทั้งวิธีปอกเปลือกที่แสนง่าย วิธีกว้านเม็ด ที่แสนสนุก ตามมาดูกันนั้นก้คือสละลอยแก้วค่ะ ถ้าพร้อมกันแล้ว ก็เตรียมตัวได้เลยนะคะ


ส่วนผสม

   1.สละ
    2.น้ำตาลทราย
    3.เกลือป่น

    4.น้ำร้อน

    5.น้ำดอกไม้สด


วิธีทำ

                                                                                     
  1. ผสมน้ำร้อนกับเกลือให้ละลายทิ้งไว้ให้เย็น                                                                                               
  2. ปอกเปลือกสละ ใช้มีดคว้านเมล็ดออก เสร็จแล้วนำไปแช่ในน้ำเกลือ
  3. ทำน้ำเชื่อมโดยตั้งหม้อบนไฟร้อนปานกลาง ใส่น้ำดอกไม้สดและน้ำตาล คนให้น้ำตาลละลายหมด   จากนั้นจึงนำไปกรองเอาเศษสิ่งสกปรกออก แล้วนำไปเคี่ยวต่อจนเป็นน้ำเชื่อมข้นๆ ปิดไฟทิ้งไว้ให้เย็น
 4. ตักสละใส่หม้อน้ำเชื่อมใส่เกลือลง ในน้ำเชื่อมเล็กน้อย คนให้เข้ากัน
 5. ตักสละและน้ำเชื่อมลงในถ้วยเสริฟ ใส่น้ำแข็งทุบละเอียด


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สละผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สละลอยแก้ว

>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ 









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี

การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)       จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...