วันอังคารที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2560

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี


การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)


     จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถาดทรงกลมกันดีไหม ขอนำเสนอเมนูสโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี หั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยม ราดไวท์ช็อกโกแลตชิพ 

ส่วนผสม สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี     
     • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 4 ถ้วย
     • น้ำตาลทรายป่น 2/3 ถ้วย
     • ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ
     • เกลือป่น 1 ช้อนชา
     • เนยแช่เย็น 1 ถ้วย
     • ไวท์ช็อกโกแลตชิพ 1 ถ้วย
     • นมสด 3/4 ถ้วย
     • ครีมชีส 1/2 ถ้วย
     • ไข่ไก่ 2 ฟอง
     • กลิ่นอัลมอนด์ 1+1/2 ช้อนชา
     • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
     • ราสป์เบอร์รีสด 2 ถ้วย
     • ไวท์ช็อกโกแลตชิพละลาย 1/3 ถ้วย (สำหรับแต่ง)

วิธีทำสโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี   
     1. ร่อนแป้งใส่ลงในอ่างผสม ใส่น้ำตาลทราย ผงฟู และเกลือป่นลงในอ่างผสม 
     2. หั่นหรือขูดเนยลงไป ใส่ไวท์ช็อกโกแลตชิพ เติมนมสด ครีมชีส ไข่ไก่ กลิ่นอัลมอนด์ และกลิ่นวานิลลา ตีผสมจนเข้ากัน ใส่ราสป์เบอร์รีลงไป คนผสมพอเข้ากัน
     3. แบ่งส่วนผสมแป้งออกมาครึ่งหนึ่ง นำไปกรุใส่พิมพ์ทรงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 7-8 นิ้ว จำนวน 2 พิมพ์ 
     4. นำไปอบที่อุณหภูมิประมาณ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 15-20 นาทีหรือจนสุก นำออกมาแต่งด้วยไวท์ช็อกโกแลตชิพละลาย

>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ        

ที่มา https://cooking.kapook.com/view166454.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี

การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)       จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...