วันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2560

42.ส้มเคลือบช็อกโกแลต


การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(ส้มเคลือบช็อกโกแลต) 


       ส้มเป็นกลีบ ๆ ถ้าเรานำไปเคลือบช็อกโกแลตชิพก็อร่อยมากทีเดียว ขอแนะนำสูตรจาก เพียงนำกลีบส้มไปจุ่มกับช็อกโกแลต โรยเกลือเล็กน้อย จับไปแช่จนเย็น ก่อนป้อนคุณลูก ถ้ามีเมล็ดส้มแคะออกก่อนนะคะเพื่อความปลอดภัย

ส่วนผสม 
          1. ส้มแมนดาริน 5 ลูก
          2. ดาร์กช็อกโกแลต 1/2 ถ้วย
          3. เนยขาว 1 ช้อนชา
          4. เกลือป่น

วิธีทำ
          1. ปูกระดาษรองอบ เตรียมไว้
           2. นำช็อกโกแลตและเนยขาวใส่ลงไปในภาชนะทนความร้อน นำไปตุ๋นหรือเข้าไมโครเวฟจนละลาย คนผสมให้เข้ากัน
          3. จุ่มกลีบส้มลงไปในช็อกโกแลตละลายเพียงครึ่งหนึ่ง โรยเกลือลงไปเล็กน้อย นำเข้าแช่แข็งประมาณ 10 นาที ก่อนนำมาเสิร์ฟ


   >สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ                  


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี

การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)       จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...