วันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2560

43.สมูทตี้กีวีอะโวคาโด


การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(สมูทตี้กีวีอะโวคาโด)



          สำหรับใครที่ชอบสมูทตี้อะโวคาโดเป็นทุนเดิมแต่อยากเพิ่มความเปรี้ยวรสชาติแหวกแนวลองเอากีวีลงไปผสมหน่อยดีไหม ได้ชื่อเก๋ ๆ ว่า สมูทตี้กีวีอะโวคาโด จับอะโวคาโดปั่นรวมกับกีวีทำให้มีเนื้อสีเขียวแซมกับเม็ดกีวี เท่านั้นยังไม่พอเพิ่มความข้นของโยเกิร์ตรสธรรมชาติ และความหวานจากน้ำผึ้งลงไปอีก อยากรู้ว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร ลองจัดสักแก้วกันเถอะ

ส่วนผสม 

          1. อะโวคาโดสุกหั่นชิ้นเล็ก 2 ผล
          2. กีวีเขียวหั่นชิ้นเล็ก 3 ผล
          3. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 150 กรัม (ประมาณ 1 ถ้วย) 
          4. เกลือป่นเล็กน้อย
          5. น้ำเชื่อมใส 1/4 ถ้วย
          6. น้ำผึ้งมานูก้า 1/4 ถ้วย
          7. น้ำแข็งบด 1 แก้วเสิร์ฟ (ขนาด 10 ออนซ์)



วิธีทำสมูทตี้กีวีอะโวคาโด

          1. ใส่อะโวคาโด กีวี โยเกิร์ต เกลือ และน้ำเชื่อมลงในโถปั่น ปั่นให้เข้ากัน 
          2. ใส่น้ำผึ้งและน้ำแข็งปั่นให้เข้ากันจนละเอียด รินใส่แก้ว พร้อมเสิร์ฟ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี

การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)       จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...