วันอังคารที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2560

49.น้ำหล่อฮั้งก้วยลำไยปั่น


การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(น้ำหล่อฮั้งก้วยลำไยปั่น)





     ใครชอบกินน้ำหล่อฮั้งก้วยเป็นทุนเดิม ลองเพิ่มเติมลำไยลงไปหน่อยดีกว่า ขอนำเสนอน้ำหล่อฮั้งก้วยลำไยปั่น สูตรนี้ใช้ลำไยอบแห้งต้มกับน้ำหล่อฮั้งก้วย นำไปแช่จนแข็งแล้วเอามาปั่นเป็นเกล็ด ๆ ดื่มอร่อยคลายร้อน

ส่วนผสม หล่อฮั้งก้วยลำไยปั่น   
     • หล่อฮั้งก้วย 1 ลูก
     • ลำไยแห้ง 20 กรัม
     • น้ำเปล่า 1+1/2 ลิตร

วิธีทำหล่อฮั้งก้วยลำไยปั่น    
     1. ล้างหล่อฮั้งก้วยให้สะอาด นำมาทุบพอแตก ฉีกเป็นชิ้น ๆ แล้วนำไปแช่ในน้ำเปล่าทิ้งไว้ 30 นาที
     2. ใส่ลำไยแห้งลงไปในน้ำหล่อฮั้งก้วย นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ยกลงกรองเอาแต่น้ำ พักไว้จนเย็น จากนั้นนำเข้าแช่ช่องแช่แข็ง 3-4 ชั่วโมง 
     3. นำส่วนผสมที่ได้มาปั่นจนละเอียด จัดเสิร์ฟ

>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ        

ที่มา https://cooking.kapook.com/view159164.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี

การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)       จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...