วันอังคารที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2560

48.แอปเปิ้ลเคลือบช็อกโกแลต


  การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(แอปเปิ้ลเคลือบช็อกโกแลต)




          สำหรับคุณแม่ที่อยากให้คุณลูกกินแอปเปิลแต่โดยดี ลองจับมาเคลือบช็อกโกแลตกันดีกว่า กลายเป็นเมนูแอปเปิลเคลือบช็อกโกแลต รับรองถ้าคุณลูกได้เห็นจะต้องปรี่เข้าหาและเคี้ยวไม่หยุดปากเลยล่ะ ถ้าไม่เชื่อต้องพิสูจน์ 

ส่วนผสม แอปเปิลเคลือบช็อกโกแลต
          • แอปเปิล 1 ลูก
          • น้ำเปล่า 2 ถ้วย
          • น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำมะนาว)
          • ไม้ไอศกรีม 
          • ดาร์กช็อกโกแลต 
          • ท็อปปิ้งตามชอบ เช่น ถั่วสับ มะพร้าวขูด เกล็ดน้ำตาลหลากสี ลูกเกด 




วิธีทำแอปเปิลเคลือบช็อกโกแลต

          • 1. หั่นแอปเปิลเป็นชิ้นแล้วรีบนำลงไปคลุกในน้ำเลมอนผสมน้ำเปล่าให้ทั่ว (เพื่อไม่ให้เนื้อแอปเปิลคล้ำ) จากนั้นนำแอปเปิลเสียบไม้ไอศกรีม เตรียมไว้
          • 2. นำดาร์กช็อกโกแลตไปตุ๋นจนละลาย หรือนำไปละลายในไมโครเวฟ
          • 3. นำแอปเปิลมาจุ่มช็อกโกแลต โรยท็อปปิ้งตามชอบ วางลงบนกระดาษรองอบ รอจนเย็น หรือนำไปแช่แข็งก่อนเสิร์ฟ


>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ        


ที่มา https://cooking.kapook.com/view149542.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี

การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)       จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...