วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2560

20.พุทราเชื่อม




 การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(พุทราเชื่อม)
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ พุทราเชื่อม


พุทราเชื่อมอร่อยๆมีวิธีการทำง่ายๆตามขั้นตอนดังต่อไปนี้เลยค่ะ
วัตถุดิบ
1. พุทราจีนแห้ง 
2. น้ำตาลทราย 
3. น้ำ
4. น้ำมะนาว

วิธีทำ
1. นำพุทราแห้ง มาล้างด้วยน้ำเปล่าเพื่อเอาเศษฝุ่นละอองออก แล้วสะเด็ดน้ำไว้
2. เทน้ำร้อน2 ถ้วยใส่ลงในหม้อเหนือภาชนะ ที่จะเอาไว้ใส่พุทราสำหรับแช่อิ่ม ใส่น้ำตาลทรายลงไป ½ ถ้วย
3. คนให้น้ำตาลละลาย จากนั้นทิ้งไว้จนเย็น เติมน้ำมะนาว นำพุทราแห้งที่ล้างเรียบร้อยไว้แล้วใส่ลงไป โดยแช่ทิ้งไว้ 1 คืน
4. เมื่อแช่พุทราได้เวลา 1 คืนแล้ว จะเห็นว่าลูกพุทราผิวเต่งเป็นลูกต่างกับตอนแรก ที่เป็นผลแบบอบแห้ง นำพุทรามาล้างน้ำเปล่าอีก 1 รอบ แล้วคัดลูกที่เสียๆ ออก
5. ทำน้ำเชื่อมโดยผสมน้ำตาลที่เหลือ กับน้ำเปล่าต้มจมน้ำเดือด และน้ำตาลละลายจนหมดจากนั้นนำมากรอง แล้วยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวด้วยไฟอ่อนอีกรอบประมาณ 10 นาที 
6. ใส่พุทราลงไป เชื่อมให้น้ำเชื่อมซึมเข้าไปในเนื้อพุทรา และผิวพุทรามีลักษณะเป็นเงา จากนั้นปิดไฟทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำมาทาน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง


>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ



ที่มา:https://th.openrice.com › หน้าหลัก › สูตรอาหาร
                                                                                       :https://www.youtube.com/watch?v=ONlUhkmizfI






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี

การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)       จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...