วันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2560

7.ฝรั่งแช่บ๊วย

   การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(ฝรั่งแช่บ๊วย)

 วันนี้ขอนำเสนออีกวิธีการเพิ่มมูลค่าให้กับฝรั่ง ที่สามารถทำให้ราคาเพิ่มเป็นเท่าตัว นั่นก็คือฝรั่งแช่บ๊วย ที่เด็กๆก็กินได้ ผู้ใหญ่ก็กินดี เป็นที่นิยมกัน ทานก็อร่อย สำหรับวิธีการทำก็ไม่ยุ่งยาก ไปดูกันว่าฝรั่งแช่บ๊วย เขาทำยังไงกั

ส่วนผสม

      1. ฝรั่งปลอกเปลือก
     2. น้ำตาลทราย
     3. เกลือป่น


   4. ผงบ๊วย

วิธีทำ

      1. ตั้งน้ำใส่น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงไป คนจนน้ำตาลและเกลือละลายจนหมด พอเดือดยกลง
      2. นำฝรั่งเรียงใส่ในกล่อง หรือภาชนะที่มีฝาปิดและสามารถนำเข้าตู้เย็นได้
      3. ผสมผงบ๊วยกับน้ำเชื่อมเทลงให้ท่วมลูกฝรั่ง แช่ในตู้เย็นทิ้งไว้ 1 คืน ก็เอามากินได้ละค่ะ




>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี

การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)       จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...