วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2560

การแปรรูปผลิตภัณฑ์ จากผลไม้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ผลไม้ไทย

           ประเทศไทยเป็นประเทศเกษตรกรรมที่มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยผลไม้นานาชนิด ซึ่งมีให้บริโภคกันอยู่ตลอดปี  ผลไม้ชนิดต่างๆจะมีระยะเวลาออกสู่ตลาดสับเปลี่ยนตลอดปี และปริมาณการผลิตในแต่ละปีนั้นไม่สม่ำเสมอขึ้นอยู่กับสภาพดิน ฟ้า อากาศ ผลผลิตส่วนมากจะนิยมบริโภคสดและใช้ในอุตสาหกรรมแปรรูปเกือบทั้งหมด
      ทั้งนี้ การแปรรูปยังเป็นการถนอมอาหารอาหารเพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับผลิตภัณฑ์ที่เป็นผลไม้ ทำให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารและเพื่อความสะดวกแก่การบริโภค ผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูปทำให้ผู้บริโภคเกิดความสะดวก รวดเร็วในสภาวะที่เวลาที่เร่งรีบ ลดเวลาในการเตรียมอาหาร
และการเก็บรักษาสามารถเก็บรักษาได้นานที่อุณหภูมิห้องซึ่งเป็นวัตถุประสงค์หลัก ที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหาร 
การเพิ่มมูลค่าอาหารอาจทำได้หลายมิติ 




รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี

การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)       จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...