วันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

9.มะยมเชื่อม


  การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(มะยมเชื่อม)

เมนูเปรี้ยวปากที่นำมาแนะนำวันนี้มะยมเชื่อมค่ะในช่วงที่มีมะยมเยอะๆจนทานกันไม่ทันจะทิ้งให้เน่าก็น่าเสียดายนะคะงั้นเราลองเอามาแปรรูปกันดีกว่าค่ะ 


ควรนำมะยมไปแช่น้ำปูนใสด้วยนะคะเนื้อมะยมจะได้ไม่เละ


>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี

การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)       จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...