วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2560

26.กล้วยอบน้ำผึ้ง


 การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้

(กล้วยอบน้ำผึ้ง)

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
วัตถุดิบ
1.กล้วยน้ำหว้าสุก 5 หวี
2.เกลือป่น 3 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำผึ้งแท้ 2 ถ้วย
4.น้ำสะอาด 3 ลิตร
วิธีทำ
1.ใส่น้ำในหม้อแล้วนำขึ้นตั้งไฟ เติมเกลือป่นลงไปรอให้น้ำเดือดเล็กน้อย
2.ปอกเปลือกกล้วย แล้วใส่กล้วยลงไปลวกในน้ำร้อน เพื่อให้ยางกล้วย และเศษใยกล้วยหลุดออกมา

3.นำกล้วยที่ลวกน้ำร้อน แล้วผึ่งบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำแล้วนำไปตากแดด 2-4 วันพอกล้วยเริ่มมีสีคล้ำให้นำมาใส่ถุงพลาสติก แล้วใช้ขวดคลึงกล้วยเบาๆให้แบน แล้วนำไปตากต่ออีก 2-3 วัน
4.การอบน้ำผึ้ง ใช้แปรงทำขนมชุบน้ำผึ้งที่เตรียมไว้ ทาให้ทั่วกล้วยที่ตากไว้ทั้งสองด้าน แล้วนำไปตากต่ออีก 2 วันแล้วเก็บใส่กล่อง หรือถุงจีบนำไปขายเป็นอาชีพเสริมรายได้ดีที่ทำไม่ยากค่ะ



>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี

การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)       จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...