วันอังคารที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2560

46.ลาสซี่มะม่วง

                        การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(ลาสซี่่มะม่วง)


  หลายคนอาจเคยดื่มลาสซี่ หรือโยเกิร์ตปั่นสไตล์อินเดียกันมาบ้างแล้ว ถ้าหากเบื่อกับโยเกิร์ตปั่นธรรมดา ลองจับมาใส่ผลไม้อย่างมะม่วงดูบ้างดีกว่ากลายเป็นลาสซี่มะม่วง สมูทตี้สีเหลืองนวล รสชาติหอมหวาน เนื้อเนียนละเอียด ดื่มเมื่อไรสดชื่นเมื่อนั้น


ส่วนผสม ลาสซี่มะม่วง
          • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 5 ออนซ์
          • เนื้อมะม่วงสุก 4 ออนซ์
          • นมสด 1/4 ถ้วย (หรือฮาฟแอนด์ฮาฟครีม)
          • น้ำแข็ง 1 ถ้วย
          • น้ำเชื่อม 1 ออนซ์ (หรือน้ำตาลทราย 2-3 ช้อนโต๊ะ) 
          • ซอสมะม่วงเข้มข้น (ในสูตรนี้ใช้ Kesar Mango Pulp แบบกระป๋องจากประเทศอินเดีย) 
          • ใบสะระแหน่ สำหรับแต่งหน้า

          หมายเหตุ : ซอสมะม่วงเข้มข้นชนิดกระป๋อง หรือ Kesar Mango Pulp สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายวัตถุดิบอินเดีย หรือถ้าซื้อไม่ได้จริง ๆ ให้ใช้เนื้อมะม่วงสุกจัด ๆ มาใช้แทนได้

วิธีทำลาสซี่มะม่วง

     • 1. ใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติ เนื้อมะม่วงสุก นมสด น้ำแข็ง และน้ำเชื่อมลงในเครื่องปั่น ปิดฝาแล้วปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน (เวลาในการปั่นขึ้นอยู่กับเครื่องปั่นแต่ละเครื่อง)
          • 2. ตกแต่งแก้ว โดยเทซอสมะม่วงลงในไปในแก้วก่อนแล้วเอียงแก้วไปมาให้สวยงามตามชอบ จากนั้นเทมะม่วงเทลาสซี่ลงไป ราดทับด้วยซอสมะม่วงอีกครั้ง แต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ (หรือจะโรยถั่วพิตาชิโอลงไปก็ได้ตามชอบ) 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี

การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)       จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...