วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2560

36.เมลอนกีวีสมูทตี้

การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(เมลอนกีวีสมูทตี้ )

          
ถ้าเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน ลองหาเครื่องดื่มสีเขียวมาจ้องให้สบายตา แล้วค่อยกระดกดื่มให้ชื่นใจกันดีกว่า กลับมาบ้านเย็นนี้ลองทำเมลอนกีวีสมูทตี้ เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกายเลย สูตรนี้จะมีกลิ่นหอมจากเมลอน เพิ่มรสชาติเปรี้ยวจากกีวี หน้าตาน่าดื่มมาก ๆ เลยค่ะ แบบนี้ต้องจัดเพิ่มสำหรับคนพิเศษด้วยสักแก้ว

ส่วนผสม เมลอนกีวีสมูทตี้

          • กีวีปอก (เปลือกหั่นชิ้น แช่เย็นจัด) 1 ผล
          • เมลอนเขียว (หั่นชิ้น แช่เย็นจัด) 100 กรัม
          • น้ำเชื่อม (หรือน้ำผึ้ง) 1 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำต้มสุก (แช่เย็นจัด) 1/2 ถ้วย
          • เกลือป่นเล็กน้อย
          • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
          • เมลอนตักเป็นก้อนกลม (ตกแต่ง)
          • กีวีหั่นเป็นชิ้น (ตกแต่ง)
          • ใบสะระแหน่ (ตกแต่ง)

วิธีทำเมลอนกีวีสมูทตี้

          • 1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนเป็นเนื้อเนียนละเอียด 
          • 2. เทใส่แก้ว แต่งหน้าด้วยเมลอน กีวี และใบสะระแหน่ให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ


>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ
                

                                ที่มา:https://www.youtube.com/watch?v=sLXETaQrJgw

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี

การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)       จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...