วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2560

37.ลำไยลอยแก้ว



                   การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(ลำไยลอยแก้ว )

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ลำไยลอยแก้ว

     ใครจะไปเชื่อว่าลำไยจะเอามาทำผลไม้ลอยแก้วเย็นฉ่ำชื่นใจได้ด้วย ใครสนใจมาลองทำเมนูลำไยลอยแก้วกันเลยค่ะ สูตรนี้ใส่เม็ดแปะก๊วย เพิ่มคุณค่า แค่หม้อเดียวก็แบ่งได้ทั้งครอบครัวแล้วค่ะ

ส่วนผสม ลำไยลอยแก้ว  
     • เนื้อลำไย
     • เม็ดแปะก๊วย (ต้มสุก)
     • น้ำตาลทราย 1 ส่วน
     • น้ำเปล่า 1 ส่วน

วิธีทำลำไยลอยแก้ว   
     1. ปอกเปลือกลำไยออกแล้วใช้มีดคว้านเม็ดออก เอาเฉพาะเนื้อแล้วนำไปล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำเตรียมไว้ 
     2. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟแรงจนเดือด จากนั้นลดเป็นไฟอ่อนแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไปเคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลาย 
     3. นำเนื้อลำไยและเม็ดแปะก๊วยต้มสุกใส่ลงในหม้อน้ำเชื่อม รอจนน้ำเชื่อมเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ พักไว้จนเย็น
     4. ตักลำไยลอยแก้วใส่ลงในถ้วยใส่น้ำแข็งลงไป พร้อมเสิร์ฟ



>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ
                
                ที่มา:https://cooking.kapook.com/view143932.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี

การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)       จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...