วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2560

38.สตรอว์เบอร์รีเคลือบช็อกโกแลต

การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลไม้
(สตรอว์เบอร์รีเคลือบช็อกโกแลต)


          สตรอว์เบอร์รีรสหวานอมเปรี้ยวกินเยอะก็เข็ดฟัน ลองดัดแปลงทำเป็นขนมหวานดีกว่า พบกับเมนูสตรอว์เบอร์รีเคลือบช็อกโกแลต จับสตรอว์เบอร์รีจุ่มช็อกโกแลต เสิร์ฟเย็นๆ กินอร่อยมากๆ เลยค่ะ 

ส่วนผสม
          • ดาร์กช็อกโกแลต, ช็อกโกแลตนม หรือไวท์ช็อกโกแลต (หักเป็นชิ้นเล็ก ๆ) 200 กรัม
          • ครีมสด 3 ช้อนโต๊ะ
          • เนยสด 1/2 ช้อนโต๊ะ
          • สตรอว์เบอร์รีสด 20 ผล

วิธีทำ

       1. นำช็อกโกแลตกับครีมใส่ภาชนะสำหรับตุ๋น แล้วนำไปตั้งบนหม้อที่มีน้ำเดือด ใช้ไม้พายคนส่วนผสมจนเข้ากัน
          2. ตุ๋นช็อกโกแลตจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่เนยตามลงไป คนจนเนยละลายเข้ากันดี
          3. จุ่มสตรอว์เบอร์รีลงไปในหม้อตุ๋นช็อกโกแลต ความสูงประมาณ 3/4 ของผลสตรอว์เบอร์รี จากนั้นนำผลสตรอว์เบอร์รี วางเอาไว้บนกระดาษไข นำไปแช่แข็งประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าจะถึงเวลาเสิร์ฟ

          เคล็ดลับเพิ่มเติม : ก่อนจะนำไปแช่ในตู้เย็น อาจจะตกแต่งส่วนของช็อกโกแลตเคลือบ โดยการนำไวท์ช็อกโกแลตไปตุ๋น นำมาใส่หัวบีบ แล้วบีบโรยเป็นเส้น ๆ หรืออาจจะโรยด้วยไวท์ช็อกโกแลต เพื่อสร้างลวดลายให้ดูน่ากินยิ่งขึ้นก็ได้

>สูตร วัตถุดิบ และขั้นตอนการทำแต่ละอย่างไม่มีวิธีการตายตัวน่ะคะเราสามารถกะปริมาณตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ


                   ที่มา:https://cooking.kapook.com/view143932.html



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

50.สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี

การแปรรูปผลิต ภัณฑ์จากผลไม้ (สโคนไวท์ช็อกโกแลตราสป์เบอร์รี)       จากที่เคยทำเมนูสโคนขนมอบสไตล์ฝรั่งก้อนกลมพอดีคำ ลองจับมาใส่ถา...